Quang Hải rất dũng cảm khi quyết định suất ngoại

Lê Công Vinh, cựu tuyển thủ Việt Nam, người từng có nhiều năm ra nước ngoài thi đấu, chia sẻ  về quyết định xuất ngoại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam khen ngợi trước quyết định của Quang Hải.

Sự lựa chọn phù hợp

Quang Hải hiện đang là cầu thủ chơi nổi bật nhất tại tuyển Việt Nam lẫn trong màu áo CLB. Trình độ và tài năng của cầu thủ này là điều không phải bàn cãi. Việc xuất ngoại với nhiều lời mời từ các CLB nước ngoài là điều sẽ có với một tài năng như thế. Ngấn đề ngôn ngữ đã là muôn thở với các cầu thủ Việt Nam trong giao tiếp và hòa nhập với các đồng đội nước ngoài.

Truy cập Hi88 hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá

25 tuổi Quang Hải đủ trưởng thành, chín chắn. Cậu ấy đã trải qua quá trình từ U19, U23 và kinh nghiệm cùng tuyển Việt Nam. Ở độ tuổi này là quá đủ về bản lĩnh, tinh thần và trải nghiệm thi đấu. Quang Hải quá phù hợp chứ không phải phù hợp nữa.

Nhiều cựu danh thủ bóng đá Việt Nam rất ủng hộ việc Quang Hải xuất ngoại. Không ai có thể phủ nhận tài năng của cậu ấy.

Vấn đề hiện tại không phải là Nhật Bản hay Hàn Quốc, mà là đội nào quan tâm đến Quang Hải. Đội bóng nào muốn ký với cậu ấy để phục vụ chứ không phải mong muốn của cầu thủ là được. Nếu có đối tác muốn chiêu mộ mình, đội bóng châu Á hay châu Âu không quan trọng. Hai đội bóng mà tôi nghe nói đang quan tâm Quang Hải đều mạnh.

Quan trọng là Quang Hải phải cạnh tranh vị trí, nếu cậu ấy có chỗ đứng, đó là bước tiến của Hải và bước tiến của cầu thủ Việt Nam. Cái chính là sau đó bóng đá Việt Nam được hưởng lợi. Các cầu thủ Việt Nam sau này sẽ có sự tự tin lớn để có thể thành công ở môi trường châu Á hoặc châu Âu.

Các Nhận định được đưa rất nhiều trong các ngày qua về việc Hải “Con” nên chọn CLB nào và môi trường bóng đá nào. Việc có quá nhiều CLB hỏi cũng đem tới cảm giác phân vân là rối cho chính người trong cuộc. Nhưng bóng đá là vậy người tài năng thì luôn được săn đón ở bất cứ đâu bất cứ quốc gia nào.

Thông thường, cầu thủ phòng ngự của chúng ta có bất lợi hơn các vị trí khác khi ra nước ngoài. HLV ít khi nào thay đổi bộ tứ vệ ở hàng thủ, để cạnh tranh vị trí trong hàng phòng ngự là rất khó. Trong khi đó, hàng tiền vệ hoặc tiền đạo thì cơ hội được ra sân rất nhiều. Khi HLV cần sự đột biến, cần thay đổi chiến thuật, thì cầu thủ có năng lực chuyên môn ở tuyến trên sẽ được trọng dụng.

Bên cạnh đó ở môi trường châu Âu, sự cạnh tranh lớn, thể trạng người châu Âu rất khác với châu Á. Còn các yếu tố khác như khí hậu, ngôn ngữ, thực phẩm không phải là trở ngại lớn.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/

Kubet