Giorgio Chiellini người cận vệ già

Với sức nặng của tuổi 37, Giorgio Chiellini có lẽ không còn đủ nhanh để xử lý hàng thủ Ý thêm nữa. “Chúng tôi sai phạm từ tháng 9 năm và phải trả giá. Tôi tự hào về đồng đội của mình nhưng rõ ràng là chúng tôi đã rất quen thuộc và phải bắt đầu lại”.

Jorginho thuộc quyền sở hữu tiền vệ biên chế Chelsea phát biểu sau trận đấu kết quả này của tuyển Ý sẽ soi ảnh anh trong suốt phần còn lại của cuộc đời.

Truy cập  Hi88 hằng  ngày để không bỏ lỡ tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá

Nếu tiền vệ sinh của Chelsea thực hiện thành công chỉ một trong hai quả phạt đền ở hai lượt gặp Thụy Sĩ hàng năm, mọi thứ đều có thể khác. Mặc dù vậy bóng đá lớn như Ý cũng không thể hết trách nhiệm với một cầu thủ gốc Brazil như Jorginho đây là kết quả của cả một quá trình và là của một tập tin. Không thể bỏ qua các cuộc tranh luận của cầu thủ Ý đã thi đấu thiếu sức sáng tạo, hàng công không thể tận dụng các cơ hội ghi bàn cho đội nhà.

Bằng chứng nhận là Huấn luyện viên Manchini phải triệu tập tới 9 tiền lên tuyển để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới gặp Bắc Macedonia

Hai lần liên tục rời khỏi World Cup 2018, 2020 is failed, không thể chữa khỏi. Đạo tiền vị trí đang có vấn đề với Ý lúc này. Các tiền đạo chủ lực như Lorenzo Insigne, Ciro Immobile hay Andrea Belotti liên tục gây thất vọng trong thời gian qua.

Sự thất bại của tuyển Ý trong vòng loại World Cup 2022 cũng chỉ là một bức tranh tổng thể có màu xám của giải bóng đá quốc gia này. Serie A bóng trong vòng tứ kết Champions League 2021/22 và không CLB Italy nào lọt vào chung kết châu Âu năm 2015.

Serie A tụt hậu nặng về mặt chất lượng và giá trị kinh tế so với La Liga, Bundesliga hay đặc biệt là Premier League trong nhiều năm qua. Thống kê vào tháng 1/2022 của UEFA cho biết, một CLB ở Serie A chỉ nhận trung bình 64 triệu euro / mùa giải tiền bản quyền truyền hình, kém xa các đại diện ở Bundesliga (72 triệu euro), La Liga (79 triệu euro) và Premier League (171 triệu euro).

Trong top 20 CLB bóng đá có doanh thu cao nhất thế giới, Serie A chỉ có 2 đại diện góp mặt là Juventus (xếp thứ 9) và Inter Milan (vị trí 14). This đầu tuần, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC), Gabriele Gravina cảnh báo rằng ý tưởng thành lập Super League của Juventus “không phải là giải pháp cho những vấn đề hiện tại của bóng đá nước nhà”.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/

Kubet